XE BỊ HAO NHỚT LÀ DO ĐÂU?

XE BỊ HAO NHỚT LÀ DO ĐÂU?

Tuy có công dụng bôi trơn và không trực tiếp tham gia vào quá trình sinh công bên trong động cơ. Nhưng nhớt máy vẫn sẽ bị hao hụt sau một thời gian sử dụng. Tùy vào loại động cơ cũng như dung tích, lượng nhớt sẽ tiêu hao nhiều hay ít. Một phần khác ảnh hưởng đến sự tiêu hao này là điều kiện vận hành. Tuy nhiên, nếu nhận thấy động cơ có dấu hiệu tiêu hao nhiều nhớt hơn mức cần thiết khi sử dụng hoặc được thông báo ở các kỳ bảo dưỡng. Hẳn là động cơ của bạn đã gặp vấn đề.

Làm sao để biết xe hao nhớt hơn bình thường

Có một số dấu hiệu để biết xe bị hao nhớt. Dễ nhận thấy nhất là các vết dầu bị rò ra đọng vũng dưới gầm xe. Tiếp đến là chú ý đến khói ra có màu xanh xám hoặc đen. Dấu hiệu nhận biết thứ ba là đồng hồ báo nhớt trên bảng đồng hồ. Luôn ở trong tình trạng thiếu khi khi chưa đến kì thay nhớt. Thậm chí đến kỳ thay nhớt đồng hồ này cũng không nên báo thiếu nhớt.

Nguyên nhân gây hao nhớt động cơ

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hao nhớt của động cơ. Ở cả các hệ thống bên trong, bên ngoài động cơ cũng như các yếu tố bên ngoài khác. Các nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng thiếu nhớt có thể kể đến. Là các gioăng cao sau, phốt dầu bị mòn, hư cũ gây nên tình trạng rò nhớt từ bên trong ra ngoài. Một số vị trí dễ gây nên rắc rối này là lọc nhớt, gioăng các-te, hộp thông gió trục khuỷu, gioăng nắp máy, chụp cò, phốt đuôi trục khuỷu…

DO ĐỘNG CƠ BÊN TRONG

Bên cạnh những yếu tố của các chi tiết bên ngoài động cơ làm hao nhớt. Một số trường hợp, các chi tiết bên trong động cơ gặp vấn đề cũng gây nên hiện tượng này. Dấu hiệu là khói có màu hoặc nhớt ở đường ống xả. Điều này xảy ra do nhớt lọt vào bên trong buồng đốt và được đốt cháy cùng nhiên liệu, không khí và thải ra ngoài theo đường ống. Khi gặp tình trạng này, nguy cơ cao là do xéc-măng nhớt bị mòn hoặc phốt xu-páp phía trên mòn, không còn tạo được môi trường kín cho buồng đốt. Nặng hơn, có thể lòng xi-lanh bị mòn hoặc van thông gió trục khuỷu bị nghẽn, làm gia tăng áp suất gây hiện tượng hao mòn quá mức của một số chi tiết khác.

Ngoài các các nguyên nhân gây hao nhớt đến từ động cơ. Các yếu tố khác bên ngoài cũng có thể gây nên vấn đề này. Các nguyên nhân chính thường là vì xe liên tục tải nặng. Sử dụng không đúng loại nhớt được nhà sản xuất yêu cầu, dùng nhớt kém chất lượng. Thậm chí hệ thống làm mát không được bảo dưỡng đúng cách cũng có thể gây hao nhớt hơn mức cần thiết.

Tình trạng thiếu nhớt có thể gây nên một số vấn đề nghiêm trọng cho động cơ. Vì thế, việc ngăn hiện tượng này xảy ra là điều cần thiết khi sử dụng xe. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nhớt bằng que thăm để nhanh chóng phát hiện ra sự hao hụt và có các biện pháp xử lý, tránh gây nên những hư hỏng về sau.

XE BỊ HAO NHỚT LÀ DO ĐÂU?

VỀ CHÚNG TÔI

Liên hệ mua sản phẩm từ 7h30-17h00 (Thứ 2-Thứ 7).

PHẢN HỒI KHI SẢN PHẨM LỖI

Vui lòng không để lại phản hồi tiêu cực về hàng hóa khi chưa liên hệ với của Công ty Hương Auto Parts

Chăm Sóc Khách Hàng : 02973 777 555.

VUI LÒNG KÉO XUỐNG CUỐI TRANG

Chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email qua:

Email : Huongmiennam.org@gmail.com.

Liên hệ : Fanpage FaceBook

Leave a Reply