Bảng Chân Bóng Đèn

Chân bóng đèn ô tô là thiết bị đấu nối quan trọng trong thời đại độ đại tăng sáng đang làm mưa làm gió trên thị trường. Mỗi dòng xe sẽ có một thông số kĩ thuật riêng, đồng nghĩa với mỗi dòng xe sẽ phù hợp với loại đèn độ và chân bóng đèn khác nhau.

Giới thiệu về các loại chân bóng đèn ô tô

Bảng mã chân bóng đèn ô tô

– Chân bóng đèn H1: đây là kí hiệu dành cho các loại đèn lắp chủ yếu tại đèn Cos hoặc Pha của xe hơi.

– Chân bóng đèn H3: là kí hiệu của chân bóng đèn gầm hay còn gọi là đèn sương mù ở ô tô

– Chân bóng đèn H4: Dùng chung cho cả Pha và Cos. Loại chân bóng đèn này có hai cực đèn Pha và Cos. Đây là loại chân bóng phổ thông hiện nay trên thị trường, nhờ sự ứng dụng rộng rãi của nó

– Chân bóng đèn H7: loại chân bóng đèn này chỉ sử dụng cho đèn Pha ô tô.

– Chân đèn bóng H11: chân bóng này dùng cho những loại đèn độ sử dụng bi tăng sáng.

– Chân bóng đèn 9005(hay còn gọi là HB3): Lắp ở đèn Pha, tuy nhiên chuyên dụng hơn cho các dòng xe như: BMW 7 series, Ford Escape 2004, Mazda 3, Toyota Camry và Corolla Altis.

– Chân bóng đèn 9006(hay còn gọi là HB4): Lắp được cả Pha và Cos, dùng riêng cho các dòng xe như: Fortunner, Hilux…

– Chân bóng đèn D1S, D2S, D3S, D4S: Thường dùng cho những loại đèn xe có choá đèn kết hợp màng chắn loá – Xenon HID. Phù hợp hơn đối với một số dòng xe như: BMW (3 series (1998 – ), 5 series (1998 – ), 7 series (1998 – ), CRV, Santa Fe, Vera Cruz, Mercedes-Benz ( C class,E class, ML, S class )

Các loại chân bóng đèn sử dụng cho các dòng xe thông dụng trên thị trường Việt Nam

1. Thương hiệu Toyota

Kể từ năm 2013, sau khi phân tích số liệu tai nạn giao thông ở Nhật Bản phần lớn do hệ thống chiếu sáng kém, Toyota cho cho ra mắt hệ thống chiếu sáng mới trên các dòng xe ô tô mang tên LED Array AHS giúp điều khiển và phân phối ánh sáng tốt hơn so với hệ thống đèn trước đây. Chính về thế chân bóng đèn cũng được thay đổi để phù hợp với thông số của hệ thống đèn mới.

Bảng mã tra chân bóng đèn của Toyota

2. Thương hiệu Ford

Hãng xe Ford thường xuyên cho ra mắt những dòng xe mới, với những cải tiến từ mẫu mã tới nội thất, động cơ… Kể từ khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam đến nay, hãng đã nâng cấp hệ thống chiếu sáng lên nhiều lần để phục vụ nhu cầu người sử dụng. Chính vì thế, không phãng dòng xe nào của Ford cũng có hệ thống đèn chiếu sáng giống nhau, người sử dụng nên tìm hiểu loại chân bóng đèn phù hợp với từng dòng xe.

Bảng mã tra chân đèn cho các dòng xe thuộc hãng Ford

3. Thương hiệu Kia

Là thương hiệu xe hơi đã có từ lâu đời, có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới, với giá cả tầm thấp và tầm trung nên được rất nhiều người dân Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, thương hiệu Kia bao gồm nhiều dòng xe với thông số kĩ thuật khác nhau, chủ xe nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn chân bóng đèn cho các dòng xe để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bảng mã tra chân đèn hãng xe Kia

4. Thương hiệu Huyndai

Ở thị trường Việt Nam Huyndai khá được ưa chuộng với đặc tính gầm cao dễ di chuyển trên mọi địa hình, nhất là dòng xe bán tải. Tuy nhiên hệ thống chiếu sáng của Huyndai khá mất điểm trong mắt người sử dụng, chính vì thế những chủ xê Huyndai thường có xu thế độ đèn cho xe hơi. Việc lựa chọn đèn độ phù hợp với dòng xe rất quan trọng, tuy nhiên chân bóng đèn cũng quan trọng không kém. Dưới đây là bảng mã chân bóng đèn giành riêng cho hãng Huyndai, chủ xế có thể tham khảo khi lựa sản phẩm. Đặc biệt ở các dòng xe Huyndai không sử dụng đèn gầm.

Bảng mã tra chân đèn cho các dòng xe Huyndai

5. Thương hiệu Mazda

Mazda dang là thương hiệu xe khá được ưu chuộng trên thị trường Việt Nam, với thiết kế đẹp, giá cả tầm trung. Càng ngày Mazda càng cải tiến hơn cho các dòng xe để phù hợp với sở thích người dùng. Tuy nhiên, Mazda được coi là dòng xe “mắt kém”, đa số đều không có đèn gầm hỗ trợ chiếu sáng, vì thế đa số người sử dụng đều lựa chọn độ đèn tăng sáng. Dưới đây là bảng mã tra chân bóng đèn dùng riêng cho các dòng xe hãng Mazda.

Bảng mã tra chân đèn các dòng xe Mazda

6. Thương hiệu Chevrolet

Thương hiệu xe hơi của Mỹ này đáng được khá nhiều người Việt Nam sử dụng. Nhưng không phải ái cũng tìm hiểu về hệ thóng đèn chiếu sáng của nó. Dưới đây là bảng mã tra chân bóng đèn của hãng xe này, bạn có thể tham khảo mỗi khi bạn muốn nâng cấp hệ thống đèn xe của mình.

Bảng mã tra chân đèn Chevrolet

7. Thương hiệu Honda

Thương hiệu Honda không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam từ các sản phẩm xe máy, tới ô tô đều rất được mọi người ưa chuông. Honda không ngừng nâng cấp dòng xe, cũng như nghiên cứu các dòng xe mới để mở rộng thị trường tiêu dùng. Chính vì đó, hệ thống đèn chiếu sáng ở các dòng xe Honda không ngừng thay đổi tốt hơn, thiết bị chân đèn cũng được thay đổi để phù hợp với từng hệ thống đèn.

Bảng mã tra chân đèn hãng Honda

8. Thương hiệu Mitshubishi

Mitshibishi được đa sô người Việt Nam tin dùng vì tính ứng dụng cao, giá thành lại khá rẻ. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu ệ thống chiếu sáng và loại chân bóng đèn của từng dòng xe chưa. Auto365 cung cấp cho bạn bảng mã tra chân bóng đèn giúp bạn dễ dàng tìm hiểu hơn.

Bảng mã tra chân đèn cho các dòng xe hãng Míthubishi

9. Thương hiệu Suzuki

Các dòng xe hơi thương hiệu Suzuki rất ít được sử dụng trên thị trường Việt Nam khoảng thời gian gần đây. Mặc dù vậy những dòng xe thuộc thương hiệu Suzuki đang có mặt tại Việt Nam không sử dụng hệ thống đèn giống nhau, chính vì thế loại chân bóng đèn sử dụng cũng khác nhau.

Bảng mã tra chân đèn cho hãng xe Suzuki

10. Thương hiệu Isuzu

Isuzu là hãng xe tải được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Hệ thống đèn chiếu sáng của Isuzu không có đèn gầm, chủ yếu chr sử dụng đèn cos, ở dòng D-maz 2008 thì có sử dụng thêm đèn pha. Chúng tôi cung cấp cho bạn bảng mã tra chân bóng đèn của các dòng Isuzu hiện nay.

Bảng mã tra chân đèn hãng Isuzu

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về mã chân bóng đèn giành cho những thương hiệu xe hơi có mặt trên thị trường Việt Nam.

Leave a Reply